Cách làm bánh cam
Nguyên liệu:
- bột nếp 250g,
- bột gạo 50g,
- đậu xanh đãi vỏ 200g,
- khoai lang 100g,
- mè trắng 50g,
- vani một ống, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu xanh nấu chín, đánh nhuyễn, xên với đường + vani, vo viên.
Khoai lang luộc chín, gọt vỏ, giã nhuyễn.
Nhồi bột nếp + bột gạo + khoai lang với nước nóng đến khi dẻo, mịn.
Chia bột ra làm các phần nhỏ, cán mỏng, cho viên đậu xanh vào gói lại, vo tròn, lăn qua mè, để bánh nghỉ khoảng hai tiếng.
Bắc chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên ngập mặt, đảo bánh liên tục đến khi bánh hơi vàng, vớt ra.
Sau đó, cho bánh vào chiên lại lần nữa đến khi vàng đều.
bài Minh Cúc ảnh Thu Vân/TGTT