Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ngọt ngào panna cotta xoài

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ngọt ngào panna cotta xoài

    Ngọt ngào panna cotta xoài












    Đưa 1 miếng panna cotta xoài lên miệng, vị ngọt nhẹ của xoài kết hợp với vị béo của kem tươi sẽ mang đến một cảm giác ngọt ngào khó tả.










    Nguyên liệu :





    Phần panna cotta:



    300ml kem tươi heavy cream (có thể thay bằng whipping cream)


    100ml sữa tươi không đường


    80gr đường


    6gr gelatin


    1 thìa cà phê nước hoa bưởi






    Thạch xoài:


    75g xoài xay mịn


    15ml nước


    4gr đường


    2g gelatin
















    Cách làm:



    Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút cho mềm.



    Cho sữa, kem và đường vào nồi đun nóng cho đường có thể tan hết đừng để hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước.



    Lúc này gelatin đã mềm, vắt ráo nước và thả vào nồi kem đang còn ấm. Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn trong hỗn hợp kem.



    Chia panna cotta ra các ly và để vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để hỗn hợp đông lại.



    Khi phần panna đã đông, làm lớp xoài ở trên bằng cách ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10 phút. Sau đó vớt ra, vắt ráo nước.



    Cho xoài xay, nước và đường vào một nồi đặt lên bếp đun cho hỗn hợp nóng, đường tan hết.



    Nhắc khỏi bếp, thả lá gelatin vào khuấy đều cho galatin tan hoàn toàn.



    Nhẹ nhàng đổ phần thạch xoài lên trên phần panna. Để lại vào tủ lạnh cho xoài đông lại là có thể dùng được. Panna cotta xoài dùng lạnh bạn nhé!





    Panna cotta là món tráng miệng đến từ nước Ý. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản nên rất được ưa chuộng. Vị panna cotta xoài béo, mềm mịn kết hợp với vị xoài ngọt thơm rất phù hợp để dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn xế chiều. Thành phần dinh dưỡng của panna cotta xoài khá cao nên có thể dùng làm món phụ cho các bé nữa.










    Theo Tri thức trẻ






Working...
X