Bánh cay - món ăn chơi.
Bánh cay có màu vàng sậm bắt mắt, điểm thêm màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, thì là, rất hấp dẫn. Hãy cùng làm thử món ăn chơi dân dã này nhé.
Nguyên liệu:
- 350g khoai mì
- 100g bột gạo
- 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc vài quả ớt tươi
- ½ muỗng cà phê bột nghệ.
- 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm.
- Hành lá, thì là
Cách làm:
- Khoai mì bóc vỏ, ngâm nước qua đêm rồi mài lấy bột, chú ý vứt bỏ phần dây cứng ở giữa củ khoai mì. Các bạn có thể sử dụng bột khoai mì mài sẵn có bán ở chợ hoặc siêu thị để tiết kiệm thời gian.
- Bột khoai mì thu được trộn đều với bột gạo, bột nghệ, ớt bột hoặc ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ, hạt nêm, đường, và hành lá thì là cắt nhỏ.
Tùy vào khả năng ăn cay của bạn để thêm hoặc bớt lượng ớt cho vào.
- Vắt bột thành khối kích cỡ gần bằng ngón tay cái.
- Đổ dầu vào chảo, đợi nóng già thả bánh vào rán.
- Bánh chín vàng, vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Ăn nóng.
Hằng MT (saigonamthuc)