Chuối ngào rượu rum
Cũng là món ăn dân dã được chế biến từ chuối nhưng món “Chuối ngào rượu rum” lại có hương vị rất đặc biệt. Hãy dành một ít thời gian để bạn thết đãi người thân và khách trong dịp tết này với món “mứt” lạ miệng nhé!
Nguyên liệu
• 3 – 4 trái chuối
• 1 muỗng canh đường trắng
• 40 g bơ lạt
• Rượu Rum (loại Bacardi rum hay Jamaica rum đều được)
• Hạnh nhân hoặc đậu phộng rang
Thực hiện
• Bước 1: Lột vỏ chuối, cắt đôi trái chuối theo chiều dọc.
Ảnh: flickr.com
• Bước 2: Làm nóng chảo (để lửa nhỏ), cho bơ lạt và đường vào trộn đều cho đến khi tan chảy.
• Bước 3: Cho các lát chuối vào chảo chiên đều 2 mặt cho đến khi thấm đều bơ đường.
• Bước 4: Khi hỗn hợp bơ đường cô đặc lại, bạn nên vặn lửa lớn hơn và cho rượu rum vào. Lửa sẽ bén lên trên chảo và làm cho chuối chuyển thành màu vàng đẹp. Sau đó, hãy tắt lửa và rắc đậu phộng hoặc hạnh nhân rang lên trên.
• Bạn có thể thưởng thức món ăn này với kem lạnh hoặc bánh quế sẽ rất ngon.
ĐÌNH HUỆ (Theo vietnamesefood.com.vn)(PNO)