Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Kem thơm mùi lúa chín

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Kem thơm mùi lúa chín

    Kem thơm mùi lúa chín












    Nguyên liệu :






    - 240ml sữa tươi


    - 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)


    - 80gr đường


    - 6 lòng đỏ trứng


    - Một nắm lá dứa (lá nếp)



































    Cách làm :




    Bước 1:


    - Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.






    Bước 2:


    - Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!






    Bước 3:


    - Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.






    Bước 4:


    - Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.


    Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.






    Bước 5:


    - Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.






    Bước 6:


    - Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!


    - Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.








    Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy rất thơm!












    Theo Màn Ảnh Sân Khấu






Working...
X