Kem thơm mùi lúa chín
Nguyên liệu :
- 240ml sữa tươi
- 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)
- 80gr đường
- 6 lòng đỏ trứng
- Một nắm lá dứa (lá nếp)
Cách làm :
Bước 1:
- Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.
Bước 2:
- Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!
Bước 3:
- Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.
Bước 4:
- Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.
Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.
Bước 5:
- Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.
Bước 6:
- Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!
- Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.
Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy rất thơm!
Theo Màn Ảnh Sân Khấu