Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Flan cam

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Flan cam

    Flan cam














    Miếng bánh flan mềm mịn tan ra ngay khi chạm vào lưỡi, thơm lựng mùi trứng gà, mùi sữa, mùi hạt vani lẫn với chút đăng đắng đáng yêu của caramel.













    Khi cái cảm giác mát lạnh dễ chịu đó vẫn còn vương vấn đâu đây thì đến lượt mứt vỏ cam… lên tiếng, lan tỏa thêm một mùi thơm dìu dịu rất dễ thương.






    Thêm vài lát mứt khoai lang dẻo bùi và những múi cam vàng rực, món bánh flan phổ biến bỗng trở nên thật đặc biệt dưới bàn tay khéo léo của bếp trưởng Tôn Thất Vĩnh (nhà hàng Dine Viva,SG).












    Nguyên liệu (cho 10 phần):




    - 4 lòng đỏ trứng gà


    - 2 trứng nguyên lớn


    - 250 gr đường


    - 1/2 trái vani


    - 1 lít sữa tươi không đường


    - Một trái cam vàng


    - 30 gr mứt khoai lang


    - 10 khuôn bánh nhỏ
























    Cách làm:






    - Gọt vỏ cam, cắt sợi phần vỏ. Luộc 3 lần, khi nước sôi thì tắt bếp. Cho 50 gr đường, 50 ml nước để sên vỏ cam cho đến khi keo lại.




    - Lột vỏ quanh múi cam.




    - Cắt mỏng mứt khoai lang, ướp với một chút đường.




    - Thắng 100 gr đường trong nồi cho tới khi đường tan chảy chuyển sang màu nâu caramel. Chan caramel lên từng khuôn bánh, chừa lại một ít.




    - Tách hạt vani ra khỏi trái, cho vào sữa. Nấu sôi.




    - Hòa trứng và phần đường còn lại với nhau rồi cho sữa nóng vào, khuấy hỗn hợp thật nhanh. Cho lượng caramel còn lại vào, tiếp tục khuấy cho đến khi caramel tan ra trong hỗn hợp thì rót vào từng khuôn.




    - Mở lò nướng ở 160 độ C, đặt các khuôn bánh vào một khay nước ấm, bọc lại bằng giấy bạc rồi nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra bánh sao cho đặc lại và không chảy.




    - Đặt bánh vào tủ lạnh, khi ăn cho vỏ cam lên trên. Xếp múi cam và mứt khoai lang bên cạnh.










    Đoan Nhật
    Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)






Working...
X