Làm bánh khoai mì ăn chơi kiểu Malaysia
Bánh khoai mì hấp có thể là cái tên rất quen trong ẩm thực Việt. Đó cũng là những cái tên không xa lạ với người Malaysia.
Nguyên liệu:
- 350 gr bột mì, 100 gr bột gạo
- 500 ml nước, 400 gr đường
- 4 lá dứa
- 500 ml nước cốt dừa
- Màu xanh thực phẩm.
Cách làm:
- Đun sôi nước, đường, lá dứa đến khi đường tan chảy. Tắt bếp, vớt lá dứa ra và thêm nước cốt dừa vào. Khuấy đều và để nguội.
- Trộn hỗn hợp bột mì, bột gạo, nước cốt dừa bằng dụng cụ đánh trứng, sau đó lọc qua một cái rây để đảm bảo hỗn hợp mịn.
- Chia hỗn hợp thành hai phần đều nhau và thêm màu thực phẩm mong muốn vào, phần còn lại giữ màu trắng. Có thể dùng nhiều màu khác nhau để làm nhiều lớp bánh theo sở thích.
- Cho khuôn bánh vào xửng hấp vài phút cho nóng. Để lửa lớn.
- Rót khoảng 100 -125 ml hỗn hợp màu trắng vào khuôn, hấp ở nhiệt độ cao khoảng 4 phút. Thêm 100 -125 ml hỗn hợp màu xanh vào, hấp thêm 4 phút nữa. Lặp lại quy trình đến khi sử dụng hết hỗn hợp. Khuấy đều hỗn hợp trước mỗi lần rót vào khuôn hấp.
- Để bánh thật nguội trước khi cắt.
Đầu bếp khách sạn New World
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)