B á n h B ộ t L ọ c Đ ậ u X a n h
Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.
Để làm món bánh bột lọc đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 bát nhỏ đậu xanh - bạn có thể dùng bát ăn cơm để đong đậu xanh 200gr bột năng Hành lá Dầu ăn, nước mắm, ớt |
|
Đậu xanh rửa sạch, bỏ vào nồi hầm đậu cho mềm, cạn nước. Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi lấy ra bát, để nguội. Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay. |
|
Bắc 1 nồi khác lên bếp, đun sôi nước. Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một đồng thời dùng đũa đảo đều. Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào. |
|
Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp. Sau đó cho nhân đậu xanh vào. Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Chú ý đừng để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon. Làm cho đến hết bột và đậu. |
|
Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào bát nhỏ cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 1 phút. Làm nước mắm: cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cùng 3 thìa cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt cho vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý. |
Bắc 1 nồi nước khác cho nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc chín. Bánh chín bạn vớt ra thau nước lạnh. Sắp bánh bột lọc đậu xanh ra đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm . |
Những món ăn có đậu xanh luôn là món yêu thích của nhiều gia đình. Vị ngọt bùi của đậu làm tăng hương vị món ăn cho dù đó là món đơn giản hay phức tạp. Khi có thời gian bạn có thể làm bánh bột lọc đậu xanh cho cả nhà thưởng thức, rất ngon mà không sợ tăng cân. Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt phổ biến, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành. Tuy đều là bánh bột lọc nhưng mỗi món bánh lại có những điểm hấp dẫn làm nên bản sắc và đặc trưng của riêng nó.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bột lọc đậu xanh này nhé!