Bánh champagne
Bánh xốp, giòn tan thơm mùi bơ và trứng gà, ngay tại nhà bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh nổi tiếng này.
Nguyên liệu: (làm được 30 cái bánh như trong hình)
- 30g bơ
- 100g bột mỳ
- 3 quả trứng gà
- 70g đường cát trắng
- 1 ống vani hay 1 thìa nhỏ vani nước, nửa thìa nhỏ muối
- 1 thìa canh sữa bột
- Một ít bột mỳ để thoa khuôn, dầu ăn, khuôn bánh champagne
- 1 lòng trắng trứng gà, đường cát trắng dùng để áo bên ngoài bánh.
Cách làm:
Bước 1: - Cho bơ vào bát nhỏ, đun chảy bơ. - Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà ra hai âu sạch.
Bước 2: - Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng gà với nửa thìa nhỏ muối và 40g đường cát trắng, bạn thử úp ngược âu lòng trắng mà không bị chảy xuống là đạt yêu cầu.
Bước 3: - Cho nửa phần đường còn lại vào âu lòng đỏ, dùng máy đánh bông trắng, thêm sữa bột vào, dùng muôi trộn đều.
Bước 4: - Bột mỳ rây mịn. - Cho bột mỳ, bơ hơ chảy, vani vào âu lòng đỏ ở bước 3, dùng muôi trộn đều.
Bước 5: - Cho tiếp phần lòng trắng đã đánh bông ở bước 2 vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ tay thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6: - Thoa một ít dầu ăn và rắc một ít bột mỳ vào khuôn, dùng tay đập nhẹ cho phần bột mỳ rớt ra.
Bước 7: - Dùng thìa múc một ít hỗn hợp bột cho vào từng khuôn nhỏ. - Nếu bạn không có khuôn có thể nặn bột ra khay nướng có lót giấy nến để chống dính, nặn thành những thỏi bánh dài.
Bước 8: - Lò bật nóng, cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 8 đến 10 phút đến khi mặt bánh vàng, bạn lấy ra để nguội, dùng mũi nhọn tách bánh ra để riêng. Tiếp tục nướng cho hết phần bột.
Bước 9: - Bạn xếp tất cả bánh đã nướng lại vào khay, dùng cọ phết lòng trắng trứng lên bề mặt từng chiếc bánh và rắc một ít đường lên bề mặt.
Bước 10: - Tiếp tục cho khay bánh vào lò nướng ở 100 độ C từ 5 đến 7 phút, công đoạn nướng lần thứ hai đặt nhiệt độ thấp hơn để giữ bánh được giòn lâu. Bánh sau khi nướng lấy ra để nguội, cất vào lọ dùng dần.
amthucbonmua