Cách làm kem dâu sữa chua
Mùa hè nắng nóng ai cũng thích ăn những món thật mát mà chẳng phải bỏ nhiều công sức chế biến. Cách làm kem dâu dưới đây sẽ là một gợi ý cho bạn.
Nguyên liệu :
450gr dâu tây
170gr đường
1 quả chanh vàng
1 chút muối
245gr sữa chua (bạn có thể tự làm sữa chua hoặc dùng loại mua sẵn đều được)
123gr sour cream (kem chua)
Cách làm :
Bạn cũng có thể tự làm sour cream theo công thức sau:
Để làm 245gr sour cream, chỉ cần trộn 240ml whipping với 2-3 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới khuấy đều tới khi kem bắt đầu đặc lại. Bọc kín và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 giờ hoặc tới khi kem đặc hơn rồi để vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh.
Rửa sạch dâu tây dưới nước lạnh. Nếu dâu to bạn cắt làm đôi. Cho dâu tây, đường, nước cốt chanh và chút muối vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.
Thêm sữa chua và kem chua vào tiếp tục bấm nút thêm 1 - 2 lần nữa cho hỗn hợp được nhuyễn đều.
Đưa hỗn hợp vào máy làm kem và đặt chế độ tự động khoảng 25 phút là được. Sau đó bạn cất kem vào ngăn đông của tủ lạnh. Nếu nhà bạn không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 vào hộp, cất vào ngăn đông và thỉnh thoảng (chừng 1 giờ mỗi lần) bạn trộn đều hỗn hợp 1 lần nhằm loại bỏ các tinh thể nước đá.
Lấy kem dâu sữa chua ra và thưởng thức ngay thôi!
Mùa hè nắng nóng, ai cũng muốn dùng những món thật mát, thật lạnh để xua đi cái oi bức trong người. Với cách làm kem dâu sữa chua siêu tốc này, không cần phải mất nhiều thời gian, công sức bạn cũng sẽ có món kem thơm ngon để cả nhà cùng giải khát trong những ngày hè sắp tới!
Theo Trí Thức Trẻ