Tự làm bánh gạo sốt kem nấm kiểu Hàn
Bánh gạo dẻo, thơm trong nước sốt vị nấm thơm lừng là món ăn vừa lạ vừa ngon.
Nguyên liệu:
- 240g bột nếp, 80g bột tẻ, 5g muối
- 200ml nước ấm
- 6 lát thịt hun khói
- 50g nấm tươi
- 50g bông cải xanh
- 120g kem tươi
- Một ít tỏi và hành tây băm nhỏ
- Một ít phẩm màu
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ nước ấm vào nhào kỹ. Bạn nhào bột cho đến khi thấy bột mịn và không dính tay!
Bước 2:
- Nếu thích tạo màu cho bánh gạo thì các bạn tiếp tục nhào kỹ bột với một ít phẩm màu!
Bước 3:
- Lăn bột thành miếng dài rồi chia bột thành từng miếng bằng nhau. Các bạn có thể tạo hình miếng dài hay vo tròn cho bánh gạo tùy ý.
Bước 4:
- Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc cho đến khi thấy bánh trong và nổi lên thì vớt ra, bỏ vào bát nước nguội.
Bước 5:
- Sơ chế và thái nhỏ các nguyên liệu còn lại rồi cho vào xào thơm với hành, tỏi. Chú ý nêm nếm muối cho vừa miệng!
Bước 6:
- Khi các nguyên liệu đã chín được một nửa thì các bạn đổ kem tươi vào, hạ lửa xuống một chút và đun trong khoảng 4 phút.
- Sau đó, cho bánh gạo vào đun tiếp khoảng 2 phút nữa là có thể ăn được.
Thêm một chút phô mai vụn rắc lên trên!
Theo Màn Ảnh Sân Khấu