Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự làm bánh gạo sốt kem nấm kiểu Hàn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự làm bánh gạo sốt kem nấm kiểu Hàn

    Tự làm bánh gạo sốt kem nấm kiểu Hàn







    Bánh gạo dẻo, thơm trong nước sốt vị nấm thơm lừng là món ăn vừa lạ vừa ngon.






    Nguyên liệu:



    - 240g bột nếp, 80g bột tẻ, 5g muối
    - 200ml nước ấm
    - 6 lát thịt hun khói
    - 50g nấm tươi
    - 50g bông cải xanh
    - 120g kem tươi
    - Một ít tỏi và hành tây băm nhỏ
    - Một ít phẩm màu










    Cách làm:


    Bước 1:

    - Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ nước ấm vào nhào kỹ. Bạn nhào bột cho đến khi thấy bột mịn và không dính tay!



    Bước 2:

    - Nếu thích tạo màu cho bánh gạo thì các bạn tiếp tục nhào kỹ bột với một ít phẩm màu!



    Bước 3:

    - Lăn bột thành miếng dài rồi chia bột thành từng miếng bằng nhau. Các bạn có thể tạo hình miếng dài hay vo tròn cho bánh gạo tùy ý.



    Bước 4:

    - Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc cho đến khi thấy bánh trong và nổi lên thì vớt ra, bỏ vào bát nước nguội.



    Bước 5:

    - Sơ chế và thái nhỏ các nguyên liệu còn lại rồi cho vào xào thơm với hành, tỏi. Chú ý nêm nếm muối cho vừa miệng!



    Bước 6:

    - Khi các nguyên liệu đã chín được một nửa thì các bạn đổ kem tươi vào, hạ lửa xuống một chút và đun trong khoảng 4 phút.



    - Sau đó, cho bánh gạo vào đun tiếp khoảng 2 phút nữa là có thể ăn được.










    Thêm một chút phô mai vụn rắc lên trên!





    Theo Màn Ảnh Sân Khấu






Working...
X