Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

5 món giải nhiệt ngọt thơm từ dứa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 5 món giải nhiệt ngọt thơm từ dứa

    5 món giải nhiệt ngọt thơm từ dứa








    Thạch dứa thanh mát, dễ làm






    Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình.








    Nguyên liệu:



    - 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)
    - 2 lát dứa vừa ăn
    - 400ml nước lọc
    - 50g đường cát trắng
    - 1 nửa ống vani bột












    Cách làm:



    Bước 1:


    - Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.



    Bước 2:


    - Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.



    Bước 3:


    - Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.

    - Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.



    Bước 4:


    - Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.







  • #2
    Chè dứa và hạt é







    Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.








    Nguyên liệu: cho 3 phần ăn



    - 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa
    - 1 thìa nhỏ hạt é
    - 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường
    - 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)











    Cách làm:


    - Dứa thái hạt lựu.


    - Đổ dứa vào nồi, thêm khoảng 2 bát con nước, thêm đường, đun sôi lửa nhỏ.


    - Hạt é ngâm vào bát nước lạnh. Đến khi hạt é nở hết thì đổ hạt é lên rổ cho ráo nước.


    - Đun dứa khoảng 15 phút thì tắt bếp, đổ hột é vào. Khuấy đều, tắt bếp, để nguội.


    - Múc ít thạch dừa vào cốc, bên trên múc chè dứa có lẫn hạt é, thêm đá lạnh. Trộn đều lên, dùng lạnh.






    Comment


    • #3
      Kem dứa thơm thơm





      Nguyên liệu:




      - 300g dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa
      - 120ml sữa tươi
      - 120ml kem sữa tươi, bạn có thể mua tại các siêu thị hay tiệm bán đồ làm bánh chuyên dụng
      - Nửa thìa nhỏ muối
      - Đường, định lượng tùy ý thích và tùy theo dứa chua hay ngọt nhiều.











      Cách làm:



      - Dứa sau khi cắt bỏ mắt dứa, thái hạt lựu, ướp vào thố dứa nửa thìa nhỏ muối, nếu dùng dứa chua bạn phải trộn thêm đường tùy theo khẩu vị. Trộn đều để yên khoảng một tiếng.


      - Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, dứa vào máy sinh tố.


      - Xay thật mịn, đổ hỗn hợp dứa và sữa tươi ra thố thủy tinh sạch.


      - Dùng thìa gỗ lớn trộn đều.


      - Dùng màng thực phẩm, bọc kín, cho vào tủ đá.


      - Cứ khoảng 2 - 3 tiếng, bạn lấy kem ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều lên. Hoặc nếu có máy đánh trứng, bạn đánh cho hỗn hợp kem bông xốp.


      - Tiếp tục bọc kín, cho vào tủ đá.


      - Và lặp lại bước dùng thìa gỗ lớn trộn đều, làm khoảng 2 - 3 lần, rồi cất kem vào tủ đá từ 6 đến 7 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.


      - Lúc ăn bạn dùng thìa múc kem, múc vào bát hay vào cốc, dùng lạnh.






      Comment


      • #4
        Pina colada - hương vị coctail thơm mát









        Pina Colada là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum.







        Nguyên liệu:



        - 2 lát dứa lớn
        - 100ml nước cốt dừa đóng hộp (bạn có thể mua dừa tươi về bào, vắt lấy nước cốt)
        - 50ml rượu rum
        - Vài viên đá lạnh
        - Quả cherry trang trí.











        Cách làm:


        - Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa, xắt thành từng lát nhỏ.


        - Đổ dứa, rượu rum, nước cốt dừa và vài viên đá lạnh vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.


        - Đổ hỗn hợp dứa ra ly, dùng lạnh. Trang trí với vài lát dứa và cherry.






        Comment


        • #5
          Chè trái cây mát ruột đẹp da









          Ly chè mát lạnh với vị chua nhẹ của dứa và mãng cầu, thêm vị ngọt của mít, xoài, đu đủ theo kiểu miền Trung sẽ chinh phục cả gia đình bạn.








          Nguyên liệu:



          - 1/2 quả dứa
          - 1 bát con mít đã bỏ hột
          - 3 quả xoài vừa ăn
          - 1 quả đu đủ nhỏ
          - 1/2 quả mãng cầu dai
          - Đường.










          Cách làm:



          Bước 1:

          - Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ.



          Bước 2:

          - Mít bỏ hạt, dùng tay xé sợi.



          Bước 3:

          - Mãng cầu dai tách bỏ vỏ, dùng tay sạch tách thành từng miếng vừa ăn.



          Bước 4:

          - Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.



          Bước 5:

          - Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ.



          Bước 6:

          - Cho dứa vào nồi, thêm khoảng 1/4 bát con đường cát trắng, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút để dứa thấm đường.



          Bước 7:

          - Cho tiếp mít vào đun cùng, và châm vào thêm một ít nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.



          Bước 8:

          - Đun thêm khoảng 20 phút nữa thì cho đu đủ, mãng cầu, xoài vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn,

          - Tiếp tục đun đến khi trái cây thấm đường.



          Bước 9:

          - Tắt bếp để nguội, múc ra bát lớn cất vào tủ lạnh, khi dùng múc ra ly, thêm đá lạnh, trộn đều lên.






          Theo ngoisao






          Comment

          Working...
          X