Sữa đậu phộng mát bùi
Sữa đậu phộng cách làm đơn giản, uống vừa mát vừa bùi; bạn hãy thử làm cho cả nhà giải khát hè này nhé!
Nguyên liệu :
100g đậu phộng
100g gạo
200ml sữa
800ml nước
Cách làm :
Bước 1:
Rửa sạch đậu phộng.
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho đậu phộng vào nồi, trụng sơ chừng mấy giây thì tắt bếp, vớt đậu ra và đãi sạch vỏ.
Bước 3:
Vo sạch gạo.
Bước 4:
Cho đậu phộng, gạo, sữa và nước đổ vào máy làm sữa đậu nành. Nếu máy không có sẵn chức năng lọc thì sau khi xay xong bạn bạn đổ ra rây lọc rồi đun sôi lại; còn nếu máy có chức năng nấu và lọc thì bạn chỉ việc thưởng thức thôi!
Khi uống, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn cho đường hoặc đá viên vào nhé!
Hè đến cũng là lúc bạn bắt đầu tìm kiếm những đồ uống giải khát mới lạ, thơm ngon cho gia đình. Nếu món sữa đậu nành đã trở nên khá quen thuộc trong nhiều gia đình thì sữa đậu phộng lại là một loại đồ uống mới lạ hơn với vị bùi thơm của đậu phộng được kết hợp cùng gạo nên rất thanh mát mà vẫn có độ béo ngậy nhất định.
Chúc bạn thành công và có món sữa đậu phộng thật ngon cho cả nhà nhé!
Vy Trân, ảnh: BSC (afamily)