Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

C u p c a k e C a r a m e l

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • C u p c a k e C a r a m e l

    C u p c a k e C a r a m e l



    Hãy vào bếp làm ngay bánh cupcake caramel xốp mềm thơm phức mời cả nhà thưởng thức nhé!



    Nguyên liệu:

    Phần caramel:

    250gr đường

    50g nước

    180g bơ

    Phần bột ướt:

    3 trứng

    15ml sữa tươi

    1 thìa cà phê vanila

    Phần bột khô:

    280g bột mì đa dụng

    10g bột nở baking powder

    1/4 thìa cà phê muối nở baking soda

    10g bột custard

    24 khuôn cupcake silicon


    Cách làm

    Bước 1

    Làm phần caramel

    Cho đường vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa khi đường tan hết chuyển thành màu cánh gián thì cho nước vào, sau khi phần nước sôi lên thì cho bơ vào, khuấy đều cho bơ tan


    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	12
Size:	187.0 KB
ID:	392739




    Bước 2

    Tiếp tục khuấy liên tục để hỗn hợp caramel thành siro sánh lại.

    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	171.7 KB
ID:	392740
    ​​


    Bước 3

    Cho tất cả phần hỗn hợp khô vào trộn đều rồi rây qua rây để được hỗn hợp mịn.

    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	184.0 KB
ID:	392741


    Bước 4

    Cho trứng vào tô, đánh tan, sau đó đổ trứng vào, tiếp tục cho vani và khuấy đều.


    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	187.3 KB
ID:	392742



    Bước 5

    Khi phần siro caramel đã nguội đổ từ từ vào hỗn hợp bột ướt. Sau đó tiếp tục rây phần bột khô vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.

    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	187.1 KB
ID:	392743


    Bước 6

    Lọc qua rây để được hỗn hợp mịn mượt.


    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	171.8 KB
ID:	392744


    Bước 7

    Cho nồi hấp lên bếp, đặt khuôn cupcake vào, từ từ đổ hỗn hợp bột vào. Lưu ý không đổ đầy khuôn bạn chỉ cần đổ chừng 3/4 khuôn là được nhé. Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút.

    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	186.0 KB
ID:	392745


    Bước 8

    Sau khoảng thời gian này, dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn để lên rãnh cho nguội.

    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	200.2 KB
ID:	392746



    ​Những chiếc bánh cupcake mềm ẩm, thơm phức đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Bánh cupcake caramel rất hợp dùng cùng ly sữa nóng để khởi đầu ngày mới hay là món quà chiều những khi đói lòng đấy!


    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	8
Size:	170.3 KB
ID:	392747


    Chúc bạn thành công!

    Nguồn: huangkitchen

    ​​​​
Working...
X