Giã cơn say.
Khi tiệc tùng quá chén hay ngộ độc rượu, một ly chè xanh sẽ hữu hiệu không ngờ.
Ngày Tết, bạn đừng quên để trong nhà môt nắm lá chè xanh. Khi tiệc tùng quá chén hoặc chẳng may bị ngộ độc rượu, một cốc nước chè xanh sẽ hữu hiệu không ngờ. Chất axit tanic có trong lá chè sẽ khử bớt độ cồn, giải cơn say và đặc biệt “cấp cứu” sớm cho tình trạng ngộ độc rượu.
Chè hạt sen, nhãn nhục đường phèn
Hạt sen và nhãn nhục là hai loại thực phẩm đem lại vị thanh mát, giúp tinh thần sảng khoái, ngủ ngon và tránh được cơn khó chịu do men cay gây ra.
Nguyên liệu:
Long nhãn: 600gr
Đường phèn: 300gr
Hạt sen tươi: 200gr
Nhãn nhục: 100gr
Nước hoa bưởi: 5ml
Phổ tai, đá viên
Cách làm:
Hạt sen lột vỏ, bỏ tim, rửa sạch, luộc chín. Nhãn lột vỏ, bỏ hạt giữ nguyên cùi. Nhãn nhục xả với nước lạnh cho sạch.
Phổ tai ngâm nước lạnh cho nở mềm. Xả nhiều lần cho sạch rồi vớt phổ tai ra rổ, để ráo. Hòa nước luộc hạt sen với nước lã cho đủ 1 lít, cho 300gr đường phèn vào, đặt lên bếp nấu sôi cho đường tan. Cho hạt sen vào nấu khoảng 10 phút đến khi thấy hạt sen mềm, nở là được.
Cho tiếp nhãn tươi và nhãn nhục vào nấu chung cho thấm ngọt. Tiếp tục thả phổ tai vào. Thêm nước hoa bưởi. Múc ra ly cao, cho thêm ít đá viên. Thưởng thức.
Comment