Mứt cà rốt
Cách làm
Cà rốt chọn củ lớn, da nhẵn. Nạo sạch vỏ, thái miếng hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng rồi sả rửa sạch
Trần sơ cà rốt trong nước sôi, vớt ra để ráo
Lúc này mới cân cà rốt, cứ 1kg cà rốt thì cho khoảng 600gr đường (hoặc thêm bớt tùy khẩu vị).
Ướp tới khi đường tan thành nước (khoảng 2 tiếng)
Sên tới khi đường kéo tơ thì cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám trắng vào miếng mứt là được
Yêu cầu:
Cà rốt vẫn giữ được màu của nó
Miếng mứt dai dai, không quá ngọt
Miếng mứt phải khô, không bị ướt và có một lớp bột đường bám trắng quanh miếng mứt
Theo Muivi