Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mứt khoai lang.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mứt khoai lang.

    Mứt khoai lang.






    Không phải chờ đến tết, vào bất cứ lức nào bạn cũng có thể làm món mứt khoai lang đơn giản này để cả nhà cùng thưởng thức. Vị dẻo dẻo, bùi bùi mà không quá ngọt của mứt sẽ khiến bạn thấy thích thú hơn.






    Nguyên liệu:



    1kg khoai lang
    20g vôi trắng
    700g đường trắng
    100g đường bột











    Các bước thực hiện:


    1.

    Hòa tan vôi vào khoảng 500ml nước sạch, cho vào tủ lạnh để qua đêm cho vôi lắng xuống, gạn lấy nước trong.

    Khoai rửa sạch, gọt vỏ, xắt khoai thành khúc bằng ngón tay.

    Cho khoai vào nước vôi trong ngâm khoảng 3-4 tiếng. Vớt khoai ra xả sạch dưới vòi nước.


    2.

    Cho khoai, đường, 3 thìa súp nước lạnh vào chảo, trộn nhẹ tay trên lửa nhỏ cho đường tan hết.

    Đun cho hỗn hợp sôi nhẹ để khoai thấm đường.

    Dùng đũa đảo nhẹ rồi gắp từng miếng cho khoai không bị bết dính vào nhau.

    Sên đường với khoai trong khoảng 20 phút, khi thấy đường khô, bám vào mặt khoai là được. Tắt bếp.


    3.

    Cho khoai vào khay, hong cho khoai ráo.

    Cho khoai vào đĩa, rắc đường bột lên trên. Cho khoai vào hũ thủy tinh. Khi ăn dùng dần.






    monngonvietnam






Working...
X