Mứt hạt sen.
Nguyên liệu:
- Hạt sen: 1kg
- Đường: 2kg
- Nước hoa bưởi: 1 thìa canh
Cách làm
- Hạt sen khô, ngâm nước vài giờ cho nở, cho vào nồi luộc, chắt nước, rồi luộc lại lần nữa.
- Thả sen đã luộc vào chậu nước lã rồi vớt ra để ráo.
- Cân bao nhiêu sen là bấy nhiều đường.
- Cho đường vào chảo với nửa chén nước, đun cho đến khi đường kéo tơ. Trút hạt sen vào, đảo nhẹ tay, rắc nước hoa bưởi lên.
- Khi đường gần sên, gạt hạt sen qua một bên, nghiêng chảo, dùng đũa đánh đường cho trắng rồi múc nước đường dội lên hạt sen. Đến khi sen trắng trong là được. Đổ ra khay để cho nguội.
amthucdongduong