Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu hủ nước đường

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu hủ nước đường

    Đậu hủ nước đường





    Nguyên liệu:



    - 1 chén đậu nành khô
    - 2 muỗng cà phê bột thạch cao phi
    - 50gr bột gạo
    - 3 cộng lá dứa
    - 200gr đường vàng
    - 1 miếng gừng tươi











    Cách làm:



    - Ngâm đậu với nước nóng 3 tiếng ( hoặc ngâm qua đêm với nước lạnh ),đem đãi vỏ, xả lại bằng nước ấm rồi đem xay chung với 5 chén nước.


    - Dùng khăn lược lấy sữa, bỏ xác.


    - Múc ra hai chén sữa hòa tan với 50gr bột gạo. Phần sữa còn lại bắc lên bếp, cho lá dứa vào nấu với lửa vừa 20 phút.


    - Thạch cao phi hòa với nửa chén nước cho tan.


    - Thắng đường với một chén nước, hớt bọt, hạ nhỏ lửa cho đường tới. Cho gừng cắt lát vào tắt lửa.


    - Cho phần sữa hòa với bột gạo vào nồi nấu sôi lại 3 phút tắt lửa.


    - Cho nước thạch cao phi vào nồi tráng đều đáy nồi, trên thành và cả miệng nồi.


    - Đổ nồi sữa đậu nành nóng vào đậy nắp lại ủ vào khăn khoảng 10 phút là tàu hũ đông.


    - Khi ăn múc ra chén chan nước đường nóng.






    amthucdongduong






Working...
X