Đậu hủ nước đường
Nguyên liệu:
- 1 chén đậu nành khô
- 2 muỗng cà phê bột thạch cao phi
- 50gr bột gạo
- 3 cộng lá dứa
- 200gr đường vàng
- 1 miếng gừng tươi
Cách làm:
- Ngâm đậu với nước nóng 3 tiếng ( hoặc ngâm qua đêm với nước lạnh ),đem đãi vỏ, xả lại bằng nước ấm rồi đem xay chung với 5 chén nước.
- Dùng khăn lược lấy sữa, bỏ xác.
- Múc ra hai chén sữa hòa tan với 50gr bột gạo. Phần sữa còn lại bắc lên bếp, cho lá dứa vào nấu với lửa vừa 20 phút.
- Thạch cao phi hòa với nửa chén nước cho tan.
- Thắng đường với một chén nước, hớt bọt, hạ nhỏ lửa cho đường tới. Cho gừng cắt lát vào tắt lửa.
- Cho phần sữa hòa với bột gạo vào nồi nấu sôi lại 3 phút tắt lửa.
- Cho nước thạch cao phi vào nồi tráng đều đáy nồi, trên thành và cả miệng nồi.
- Đổ nồi sữa đậu nành nóng vào đậy nắp lại ủ vào khăn khoảng 10 phút là tàu hũ đông.
- Khi ăn múc ra chén chan nước đường nóng.
amthucdongduong