Chocolate Mousse với vị thơm, beo béo, ngầy ngậy sẽ là món tráng miệng vô cùng quyến rũ cho tiệc Giáng sinh nhà bạn
Nguyên liệu
- 200g Chocolate
- 200ml kem tươi
- 2 lòng trắng trứng
- 3 thìa đường
- 1 quả khế chín để trang trí
- 4g gelatin
Cách làm
1. Ngâm gelatin trong 1/2 bát nước lạnh cho mềm. Đun cách thủy cho chocolate nóng chảy.
2. Cho gelatin đã ngâm mềm lên bếp đun lửa vừa cho sôi rồi thêm đường, nguấy cho tan hết. Sau đó cho vào chocolate chảy, trộn đều.
3. Nếu có rượu mùi thì bạn cho khoảng 2 thìa ở bước này.
4. Lòng trắng trứng đánh bông, kem tươi đánh bông. Dùng thìa trộn từ từ lòng trắng trứng bông với socola, rồi cũng trộn từ từ kem tươi với chocolate như vậy.
5. Chia hỗn hợp vào các cốc nhỏ, để tủ lạnh khoảng 3 giờ.
6. Khi ăn trang trí các lát khế hình ngôi sao bên trên.
Và kết quả đây :
(Sưu Tầm)
Nguyên liệu
- 200g Chocolate
- 200ml kem tươi
- 2 lòng trắng trứng
- 3 thìa đường
- 1 quả khế chín để trang trí
- 4g gelatin
Cách làm
1. Ngâm gelatin trong 1/2 bát nước lạnh cho mềm. Đun cách thủy cho chocolate nóng chảy.
2. Cho gelatin đã ngâm mềm lên bếp đun lửa vừa cho sôi rồi thêm đường, nguấy cho tan hết. Sau đó cho vào chocolate chảy, trộn đều.
3. Nếu có rượu mùi thì bạn cho khoảng 2 thìa ở bước này.
4. Lòng trắng trứng đánh bông, kem tươi đánh bông. Dùng thìa trộn từ từ lòng trắng trứng bông với socola, rồi cũng trộn từ từ kem tươi với chocolate như vậy.
5. Chia hỗn hợp vào các cốc nhỏ, để tủ lạnh khoảng 3 giờ.
6. Khi ăn trang trí các lát khế hình ngôi sao bên trên.
Và kết quả đây :
(Sưu Tầm)