Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh vừng nứt rán giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh vừng nứt rán giòn

    Bánh vừng nứt rán giòn






    Là một món ăn vặt khá yêu thích của người miền Nam, bánh vừng nứt có nguyên liệu đơn giản, giòn tan, thơm mùi vừng và chế biến nhanh so với những loại bánh khác.







    Nguyên liệu: làm được 15 chiếc bánh



    - 1 quả trứng gà, 50 ml nước lọc, 100g đường cát trắng, 20ml dầu ăn hoặc bơ hơ chảy
    - 250g bột mỳ dai hoặc bột mỳ thường, 1 thìa nhỏ bột nở, một thìa nhỏ muối, 1 thìa canh sữa bột
    - Vừng trắng, dầu chiên










    Cách làm:




    Bước 1:

    - Trộn lẫn phần hỗn hợp gồm trứng gà, nước lọc, đường cát trắng, dầu ăn vào bát nhỏ (A).



    Bước 2:

    - Dùng đũa khuấy nhẹ hỗn hợp (A) để trứng và đường tan.



    Bước 3:

    - Trộn lẫn bột mỳ, bột nở, muối, và sữa bột vào âu sạch.



    Bước 4:

    - Đổ hỗn hợp (A) vào hỗn hợp bột mỳ, dùng muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, dùng tay nhồi mịn. Khi ấn nhẹ vào bột không bị dính tay là đạt yêu cầu.

    - Bọc màng thực phẩm, ủ khoảng 15 - 30 phút để bột nở.



    Bước 5:

    - Bột sau khi ủ, dùng tay se dài, cắt thành từng khoanh tròn, sau đó vo thành từng viên tròn. Trọng lượng bánh tùy theo sở thích của bạn.



    Bước 6:

    - Dùng dao khứa nhẹ hai đường chéo nhau lên bề mặt từng viên bột, lăn qua bát vừng, làm cho hết phần bột và vừng. Nếu trong quá trình làm bề mặt bột bị khô bạn có thể nhúng tay qua bát nước lạnh sau đó lấy từng viên bột lăn qua bát vừng thì vừng sẽ bám nhiều vào bột.



    Bước 7:

    - Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, dầu thật nóng già thì cho từng viên bột vào rán vàng, chú ý khi chiên phải ngập dầu nóng thì bánh mới nứt múi.



    Bước 8:

    - Bánh sau khi rán vàng đều vớt ra rổ cho chảy hết bớt dầu ăn, dùng nóng.




    Theo ngoisao






Working...
X