Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ
Món bánh truyền thống dành riêng cho đêm Giáng sinh có vị bùi, thơm, ngọt quyến rũ đến không ngờ, nhâm nhi cùng sô-cô-la nóng càng tuyệt.
Nguyên liệu
5 trứng gà
75gr đường kính
500ml sữa tươi
1 muỗng va-ni
10gr thạch trái cây
100gr đường hạt dẻ
20ml rượu cognac
100gr bột caramen
25gr kem tươi loại thượng hạng
Thực hiện
Bước 1:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Cho lòng đỏ trứng gà vào trong bát, dùng máy đánh trứng đánh cho dậy.
Tiếp đó thêm đường, sữa tươi và va-ni vào, đánh tan hỗn hợp.
Bước 2:
Làm rã thạch trái cây và kem tươi.
Cho thêm đường, hạt dẻ và rượu cognac vào hỗn hợp trên.
Cho tiếp bột caramen vào.
Nấu hỗn hợp đến khi gần đặc sệt lại thì cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi và va-ni.
Đun sôi lại một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thực sự quánh lại với nhau.
Bước 3:
Cho hỗn hợp bánh vào một chiếc đĩa hay khuôn thật đẹp, đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng, bạn sẽ có món bánh hạt dẻ.
Trang trí bánh với sô-cô-la, kem tươi và mứt dâu.
Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh cùng sô-cô-la nóng.
An Huỳnh
Hướng dẫn: Legend Hotel Sai Gon (infonet)
Hướng dẫn: Legend Hotel Sai Gon (infonet)