Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ

    Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ









    Món bánh truyền thống dành riêng cho đêm Giáng sinh có vị bùi, thơm, ngọt quyến rũ đến không ngờ, nhâm nhi cùng sô-cô-la nóng càng tuyệt.






    Nguyên liệu



    5 trứng gà

    75gr đường kính

    500ml sữa tươi

    1 muỗng va-ni

    10gr thạch trái cây

    100gr đường hạt dẻ

    20ml rượu cognac

    100gr bột caramen

    25gr kem tươi loại thượng hạng











    Thực hiện

    Bước 1:

    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

    Cho lòng đỏ trứng gà vào trong bát, dùng máy đánh trứng đánh cho dậy.

    Tiếp đó thêm đường, sữa tươi và va-ni vào, đánh tan hỗn hợp.

    Bước 2:

    Làm rã thạch trái cây và kem tươi.

    Cho thêm đường, hạt dẻ và rượu cognac vào hỗn hợp trên.

    Cho tiếp bột caramen vào.

    Nấu hỗn hợp đến khi gần đặc sệt lại thì cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi và va-ni.

    Đun sôi lại một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thực sự quánh lại với nhau.

    Bước 3:

    Cho hỗn hợp bánh vào một chiếc đĩa hay khuôn thật đẹp, đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng, bạn sẽ có món bánh hạt dẻ.



    Trang trí bánh với sô-cô-la, kem tươi và mứt dâu.



    Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh cùng sô-cô-la nóng.





    An Huỳnh
    Hướng dẫn: Legend Hotel Sai Gon (infonet)






Working...
X