Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nướng bánh ga tô xoài vàng thơm ngọt lịm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nướng bánh ga tô xoài vàng thơm ngọt lịm

    Nướng bánh ga tô xoài vàng thơm ngọt lịm







    Bánh ga tô bùi, quyện với hương thơm dịu của xoài vừa ngon miệng lại rất đẹp mắt.





    Nguyên liệu:


    - 2 quả xoài chín
    - 50gr bột mỳ
    - 50gr đường
    - 2 quả trứng gà
    - 300-400ml kem tươi








    Cách làm:








    Bước 1. Cho trứng và đường vào một chiếc bát to.



    Bước 2. Đánh thật bông lên.



    Bước 3. Rây bột từ từ từng chút một vào trứng bông và trộn đều, nhẹ tay theo 1 chiều.



    Bước 4. Cho bột vào khuôn, đặt vào lò nướng ở 150°C trong 12 phút.



    Bước 5:

    - Trong lúc đó, gọt vỏ 1 quả xoài và đem cắt hạt lựu, những phần không vuông vắn lắm thì để riêng ra bên cạnh.

    - Quả còn lại cắt lát dày khoảng 0,5-1cm!



    Bước 6. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò nướng rồi cắt ra làm đôi.



    Bước 7. Cắt bánh thành từng miếng vuông như trong hình!



    Bước 8. Đánh bông kem tươi lên.



    Bước 9. Xếp 1 lớp bánh ở dưới cùng rồi lần lượt đến lớp kem và xoài. Xếp những miếng xoài to, phẳng ở ngoài viền, những miếng vụn và nhỏ hơn thì lấp đầy bên trong.



    Bước 10. Tiếp đó là 1 lớp bánh và kem nữa. Các lớp chỉ cần xen kẽ nhau là được.



    Bước 11. Cho phần kem tươi còn lại vào túi bóp kem và trang trí viền như hình.



    Bước 12. Xếp những miếng xoài vuông vào ô rồi bày ra đĩa thưởng thức.









    Mách nhỏ: các bạn nên nhúng xoài qua nước đun với agar hoặc gelatine để xoài không bị thâm!





    TTVN






Working...
X