Bánh pudding gạo dùng kèm bánh hạnh nhân
Bánh pudding gạo
Nguyên liệu:
- 650ml sữa tươi,
- 55g đường,
- 120g gạo trắng,
- một muỗng cà phê vanilla,
- vỏ chanh bào (nửa quả),
- 5g bột quế,
- muối vừa đủ.
Thực hiện:
Cho sữa vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho vanilla vào, khuấy đều. Khi sữa bắt đầu sôi bốc hơi, cho gạo vào, dùng một muỗng gỗ khuấy nhẹ và nấu trong vòng năm phút. Khi gạo chín,nhấc nồi xuống, cho đường, vỏ chanh bào, muối vào, để nguội, rắc bột quế lên mặt, cho vào tủ lạnh
Bánh hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 200g bơ,
- 200g đường,
- 240g lòng trắng trứng,
- 200g bột làm bánh đa dụng (flour),
- hai muỗng cà phê vanilla,
- 50g hạnh nhân (giã nhỏ).
Thực hiện:
Cho bơ và đường vào máy, quay cho đến khi cả hai quyện mịn vào nhau, trong thời gian quay, cho lòng trắng trứng vào từ từ. Sau đó, cho bột, vanilla vào, tiếp tục quay cho đến khi tạo hỗn hợp mịn hoàn toàn.
Cho hỗn hợp vào khuôn, rắc hạnh nhân lên trên, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong vòng tám phút.
Trình bày:
Cho pudding vào khuôn tròn để định hình, cắt mỏng bánh hạnh nhân, cuộn tròn quanh bánh pudding, sau đó đặt viên kem cam lên trên, rắc trái cây xung quanh như trong hình.
Theo PNO