Bánh đúc lá dứa
- 100g bột gao
- 250g đường thẻ.
- 1 thìa bột năng.
- 1 bát nước lạnh.
- 1/2 bát nước cốt dừa.
- 1/4 thìa muối.
- 50g vừng trắng rang vàng.
Thực hiện
- Bước 1:
Lá dứa xay nhuyễn cùng với 500ml nước, lọc lấy nước cốt. Pha 100g bột năng, 100g bột gạo, nước lá dứa và chút màu xanh, khấy đều và một chút dầu ăn.
Thắng nước đường: hòa tan đường, nước, bột măng, nấu sôi cho hơi sệt.
- Bước 2:
Đun hai loại bột cho đặc lại, nhắc xuống, cho vào khuôn tròn, một lớp xanh một lớp trắng, hấp chín.
Khi ăn chan nước đường và nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên.
Theo tapchiamthuc