3 loại nhân bánh Trung thu dễ làm mà ngon.
Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm nhân khoai môn trứng muối, nhân thập cẩm gà quay và nhân dừa cho những chiếc bánh trung thu nhà mình nhé!
Nhân thập cẩm gà quay
Nguyên liệu:
- 200 gr mứt bí
- 200 gr mứt gừng đỏ
- 200 gr mứt chanh vàng
- 200 gr hạt điều
- 200 gr hạt dưa
- 200 gr vừng trắng
- 200 gr lạp xưởng
- 200 gr thịt gà quay
- Vài lá chanh
Nước trộn vào nhân:
30gr bột bánh dẻo, 30gr đường xay, 30gr nước lọc, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 10ml rượu thơm Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng và chút ngũ vị hương.
- Vừng trắng, hạt dưa rang sơ.
- Hạt điều rang sơ, cắt nhỏ.
- Thịt gà quay xé nhỏ.
- Lạp xưởng cho vào nồi nhỏ, đổ vào xíu nước,bắc lên bếp nấu sôi.Lúc nào rút hết nước,lật mặt lạp xưởng thấy chín hồng là được. Cắt hạt lựu.
- Mứt gừng đỏ và mứt chanh thái hạt lựu.
- Lá chanh thái nhỏ.
Cách làm:
Trộn đều hỗn hợp nhân, ngoại trừ bột bánh dẻo.
Đổ tất cả hỗn hợp nhân vào thố rồi thêm hỗn hợp nước sốt trộn nhân, sau đó đổ tiếp bột bánh dẻo, trộn đều lên cho tới khi thấy nhân dẻo, dính là được, nếu ướt thì thêm chút bột bánh dẻo.
Nếu nhân rời rạc thì bạn thêm chút nước đường làm bánh, đến khi có thể nắm chắc bột thành một khối tròn là được. Chia nhân thành từng phần nhỏ,cân theo liều lượng bánh.
Comment