Bánh Black Forest
Nguyên liệu:
200ml whipping cream, 200ml topping cream
20ml chocolate syrup, 100ml nước
100g chocolate ganash cream
50g dack cherry, 50g chocolate hạt, 10g gelatine
Bánh bông lan, bông lan chocolate
Các bước thực hiện:
Dack cherry chia nước và trái riêng hai phần. Trái cherry cắt đôi.
Trộn 200ml whipping cream và 100ml topping cream với nhau, đánh đều cho sệt, dùng 1/2 kem trộn chung với trái cherry và chocolate syrup.
Đánh 100ml topping cream còn lại cho sệt, cho chocolate ganash vào trộn đều.
Lót một lớp bông lan chocolate ở dưới, phết một lớp kem chocolate, đến lớp bông lan quét nước cherry đều lên mặt cho thấm, phết lớp kem có cherry lên.
Để vào tủ đông 1 tiếng rồi lấy ra, dùng 1/2 kem còn lại láng kín mặt bánh và xung quanh ổ bánh, phủ chocolate hạt, trang trí thêm dâu tươi.
Mách nhỏ:
Trái cherry có thể sên thêm trong bơ tan chảy trên lửa, cho chút bột bắp sền sệt, làm trái cherry cứng, khi cắt trộn trong bột bánh sẽ không bị nát.
Theo monngonvietnam