Sữa chua kem trái cây, mứt tía tô, xoài giòn
Thành phần
Mứt tía tô: 36g bột gelatine, 1 lít nước, 20 lá tía tô
Sữa chua kem trái cây: 500g sữa chua trắng nguyên chất, 250g kem tươi không đường
Xoài giòn: 100g xoài tươi, 125g bơ mềm, 65g bột mì, 250g đường
Xoài, thanh long, đu đủ, dứa, dâu để trang trí
Pha chế
- Mứt tía tô: Nấu bột gelatine với nước và lá tía tô cho đến khi thành mứt
- Sữa chua kem trái cây: Trộn đều sữa chua với kem tươi sau đó cho vào máy đánh kem để làm thành món kem trái cây
- Xoài giòn: Trộn xoài, bơ, bột và đường với nhau, để tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy ra, quết lên khay nướng thành một lớp mỏng, đem nướng ở nhiệt độ 160°C đến khi chín
- Cho mứt, sữa chua và xoài giòn vào ly rượu, trang trí với các loại trái cây.
Mách nhỏ
Nên chọn đa dạng trái cây đủ màu sắc trang trí cho món sữa chua kem thêm bắt mắt. Những loại thích hợp là xoài, thanh long, đu đủ, dưa, dâu, mỗi loại cắt 1 lát cho vào ly.
Theo Bếp trưởng Tjaco van Eijken (Món ngon Việt Nam)