Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sữa chua kem trái cây, mứt tía tô, xoài giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sữa chua kem trái cây, mứt tía tô, xoài giòn

    Sữa chua kem trái cây, mứt tía tô, xoài giòn





    Thành phần

    Mứt tía tô: 36g bột gelatine, 1 lít nước, 20 lá tía tô
    Sữa chua kem trái cây: 500g sữa chua trắng nguyên chất, 250g kem tươi không đường
    Xoài giòn: 100g xoài tươi, 125g bơ mềm, 65g bột mì, 250g đường
    Xoài, thanh long, đu đủ, dứa, dâu để trang trí








    Pha chế

    - Mứt tía tô: Nấu bột gelatine với nước và lá tía tô cho đến khi thành mứt

    - Sữa chua kem trái cây: Trộn đều sữa chua với kem tươi sau đó cho vào máy đánh kem để làm thành món kem trái cây

    - Xoài giòn: Trộn xoài, bơ, bột và đường với nhau, để tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy ra, quết lên khay nướng thành một lớp mỏng, đem nướng ở nhiệt độ 160°C đến khi chín

    - Cho mứt, sữa chua và xoài giòn vào ly rượu, trang trí với các loại trái cây.



    Mách nhỏ

    Nên chọn đa dạng trái cây đủ màu sắc trang trí cho món sữa chua kem thêm bắt mắt. Những loại thích hợp là xoài, thanh long, đu đủ, dưa, dâu, mỗi loại cắt 1 lát cho vào ly.




    Theo Bếp trưởng Tjaco van Eijken (Món ngon Việt Nam)






Working...
X