Ngoài các loại cookies ra , trên bàn tiệc bà con cần có thêm những loại bánh khác , tui xin có thêm loại bánh mì ngọt cho bữa tiệc với tên gọi là SAINT LUCIA CROWN ( vương miện thánh LUCIA ) .
Vật liệu chuẩn bị : 1 gói yeast
1/2 cup sữa ấm
1 chút đường
1 cup bột
- cho sữa ấm vào một cái thau + chút xíu đường , cho yeast vào + bột mì trôn đều xong đem ủ khoảng 15' nơi chổ ấm đợi nổi.
1 quả trứng
1/2 cup đường
chút xíu muối
60 g bơ
2 cúp bột mì
50 g hạnh nhân giã nhuyễn
50g nho khô
2-3 giọt màu vàng
Trái sơ ri xanh, đỏ trang trí
- hơ chảy bơ + cho vào vài giọt màu vàng
- Thau bột cái sau khi ủ đã nổi , cho vào thau : trứng + đường + chút muối + bơ + bột mì + hạnh nhân và nho khô nhồi cho đều thành khối bột dẽo mịn khoảng 10'. đem ủ bột nơi chổ ấm từ 45' đến 1 tiếng cho đến khi bột nổi gấp đoi là được .
- bột đã nổi lấy ra đấm cho bột xẹp hơi , chia khối bột thành hai phần : phần lớn và phần nhỏ
- mỗi phần bột chia làm 3 phần bột nhỏ , se thành những sợi dây dài khoảng 25 inches cho khối bột lớn và 16 inches cho khối bột nhỏ.
- mỗi 3 sợi bột thắt chúng lại với nhau ( như hình )
làm với khối bột kia cũng như vậy
- thoa dầu vào khuôn ( xem hình khuôn )
cho khối bột lớn vào trước , kế đến là khối bột nhỏ nằm chồng lên trên ( tao thành như vương miện ) , đem ủ bột trở lại cho nổi khoảng 45' , cho lò nóng trước 375 độ f , nướng khoảng 25' là được .
- Bánh để thật nguội , dùng 1 cup đường Confectioners + hơn 1 muỗng canh nước hòa tan , dùng muỗng rưới nước đường lên bánh ,xong cho vài trái sơ ri lên trang trí theo sở thích hoặc bà con có thể sử dụng Chocolate trắng đun chảy với chút bơ xong trôn vào chút kem bơ rưới lên bánh cũng được .
Chúc mọi người thành công
Comment