Sương sa.
NGUYÊN LIỆU:
Một gói bột rau câu jelly 50g, 200g đường phèn, 100g đường cát, một ít mứt tắc, dầu chuối.
THỰC HIỆN:
- Hòa rau câu với nước cho tan. Sau đó, đun sôi một nồi nước khác trên bếp, cho rau câu vào khuấy đều. Đun sôi nhỏ lửa đến khi thấy rau câu đã tan hết, cho đường cát vào, đun đến khi thấy rau câu trong suốt là được.
- Tắt bếp, trút rau câu vào khuôn nhựa, chờ rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đến khi rau câu đông cứng hẳn mới lấy ra, cắt vuông con cờ.
Nấu nước đường: cho 200g đường phèn vào nấu cùng nửa lít nước, nấu đến khi đường tan hết, thấy nước hơi sánh là được, khi nước đường hơi nguội, bỏ ít dầu chuối vào cho thơm.
- Khi ăn, cho sương sa vào ly, rưới nước đường lên xâm xấp, thêm ít mứt tắc vào, dùng lạnh.
Theo PNO