Bánh cupcake chocolate và chuối.
Nguyên liệu
Đường: 170g
Bột mì: 130g
Bột cacao: 35g
Bột nở: 3g
3g thuốc muối, 3g muối, 1 quả trứng gà, 2 trái chuối, 120ml nước ấm, 60ml sữa tươi, 60ml dầu hạt cải, 5ml vanilla nước
Cách làm
- Chuối bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn. Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, quậy đều
- Trộn chung đường, bột mì, bột cacao, bột nở, thuốc muối và muối thật đều. Trộn chung trứng gà, chuối nghiền, nước, sữa tươi, dầu hạt cải và vanilla dạng nước
- Trộn đều 2 hỗn hợp lại, trút vào khuôn, cho vào lò vi sóng nướng 20 phút ở 180°C
- Bánh chín, lấy ra, để nguội, bắt bông kem lên.
(Theo Món ngon Việt Nam)