Kem chanh.
Nguyên liệu
100g nước cốt chanh
1 quả chanh Mỹ
150g đường
50ml nước
Lá bạc hà
Thực hiện
Bước 1
Chanh Mỹ rửa sạch, lau khô, dùng bàn nạo nạo lấy khoảng 1 thìa cà phê vỏ chanh, băm nhuyễn.
Hòa tan đường với nước, lọc sạch.
Bước 2
Bắc nước đường lên bếp nấu cho đường tan hết hoàn toàn.
Nước đường sôi bắc xuống, để thật nguội, sau đó hòa nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào.
Bước 3
Cho kem vào tủ đông, để ít nhất 2 tiếng cho kem đông cứng.
Khi dùng, nạo kem ra thành viên rồi cho ra ly, trang trí lá bạc hà.
Theo GĐVB