Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mousse chocolate vanilla.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mousse chocolate vanilla.

    Mousse chocolate vanilla.





    Nguyên liệu

    Chocolate trắng 300g
    Chocolate đen 300g
    15 lòng trắng trứng, 4 lòng đỏ trứng, 50g đường, 250ml nước, 20g bột gelatin, 400ml kem tươi






    Cách làm

    Kem mousse chocolate: Khuấy đều chocolate trắng, 100g kem tươi, lòng đỏ trứng trên chảo, để nhỏ lửa cho đến khi chocolate tan chảy và mịn

    Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp gồm 200g kem tươi và lòng trắng trứng, thêm bột gelatin vào trộn đều. Tiếp tục làm như vậy với chocolate đen

    Cho hỗn hợp mousse chocolate trắng vào khuôn tùy thích, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, cho hỗn hợp se mặt

    Tiếp tục cho hỗn hợp mousse chocolate đen lên trên. Cho tất cả vào tủ lạnh, đến khi hỗn hợp đông lại.


    Mách nhỏ

    Nếu không có bột gelatin, có thể ngâm lá gelatin vào sữa khoảng 20 phút. Trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan rồi cho sữa vào cùng với đường, đem nấu cách thủy 5 phút cho tan hết gelatin.



    (Theo Món ngon Việt Nam)







  • #2
    Thấy phng99 dem món mousse au chocolat, món ruột của Poupi đó nha

    Cho Poupi ké thêm 1 recette này cho mọi người có thể tự làm cho mình 1 món tráng miệng như ý thích nha, vì món này làm nhanh lắm, khoảng &à hay 15 phút là xong, nhưng chờ đợi thưởng thức là hơi lâu tí hihihi

    Mousse au chocolat


    - 3 oeufs
    - 100 g chocolat loại chocolat đen để làm bánh
    - 10 g đường ( ít hơn hoặc nhiều hơn tùy mình thích ăn ngọt hơn hay khg)
    - 1 gói vanillé

    Cách làm

    - Bẻ chocolat ra từng miếng nhỏ, bỏ vào nồi hay bỏ vào microware với 2 muỗng súp nước hay sửa, nấu cho chảy ra .

    Trứng gà lấy lòng đỏ đánh chung với đường cho đường tan đều vào, sau đó để chocolat vào, với 1 gói đường vani
    Lòng trắng đánh cho thật nỗi, trộn thật nhẹ vào chocolat đã trộn với lòng đỏ trứng gà.

    Xong bỏ vào tủ lạnh 1 hay 2 giờ trước.

    Dùng thật lạnh với bánh langue de chat thì tuyệt

    PS: Có thể để thêm võ trái chanh vàng, hay chút
    Nếu làm cho người lớn, khg có con nít thì mình có thể để chút armagnac vào cho thơm,



    ****

    Còn làm chocolat trắng thì

    - 200 g chocolat trắng
    - 20 cl de crème liquide entière
    - 2 trứng gà

    Cách làm:

    - Bẻ chocolat nhỏ ra cũng bỏ vào nồi hay bỏ vào microware cho chocolat chảy mềm ra
    - Để chocolat nguội bớt, sau đó mới để lòng đỏ quậy đều
    - Crème fraiche ( nhớ để 1 vào đông đá khoảng vài phút trước khi đánh) đánh thành crème chantilly
    Sau đó trộn vào chocolat đã nguội .
    - Để tủ lạnh khoảng 1, 2 giờ trước khi dùng.

    Chúc mọi người ngon miệng nha

    Comment

    Working...
    X