Mousse chocolate vanilla.
Nguyên liệu
Chocolate trắng 300g
Chocolate đen 300g
15 lòng trắng trứng, 4 lòng đỏ trứng, 50g đường, 250ml nước, 20g bột gelatin, 400ml kem tươi
Cách làm
Kem mousse chocolate: Khuấy đều chocolate trắng, 100g kem tươi, lòng đỏ trứng trên chảo, để nhỏ lửa cho đến khi chocolate tan chảy và mịn
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp gồm 200g kem tươi và lòng trắng trứng, thêm bột gelatin vào trộn đều. Tiếp tục làm như vậy với chocolate đen
Cho hỗn hợp mousse chocolate trắng vào khuôn tùy thích, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, cho hỗn hợp se mặt
Tiếp tục cho hỗn hợp mousse chocolate đen lên trên. Cho tất cả vào tủ lạnh, đến khi hỗn hợp đông lại.
Mách nhỏ
Nếu không có bột gelatin, có thể ngâm lá gelatin vào sữa khoảng 20 phút. Trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan rồi cho sữa vào cùng với đường, đem nấu cách thủy 5 phút cho tan hết gelatin.
(Theo Món ngon Việt Nam)
Comment