Pudding chocolate Lady fingers.
Nguyên liệu
Pudding
Sữa tươi: 500g
Bánh lady fingers: 100g
20ml cà phê Espresso, 30g bột ca cao, 50 vỏ cam, 4 quả trứng, 200g đường, 30ml xốt rượu rum
Lady fingers
Đường: 25g
Bột mì đa dụng: 70g
2 cái lòng trắng trứng, 10g vỏ chanh
Cách làm
Bánh Pudding
Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nóng đến gần sôi, cho đường vào khuấy tan, khi đường tan hết thì tắt bếp
Bắc chảo lên bếp, làm tan bơ, hoặc cho vào lò vi sóng cho bơ tan chảy. Đập trứng vào bơ, đánh tan rồi đổ vào sữa đã đun, khuấy đều
Cho hỗn hợp vào 1 khuôn to hoặc chia ra nhiều khuôn nhỏ, để nguội đến khi bánh đặc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh
Giữ pudding trong khuôn, đặt bánh Lady fingers lên, rưới nước xốt rượu rum.
Bánh Lady fingers
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180ºC
Cho ½ lượng đường vào lòng trắng trứng, đánh đến khi bông cứng tạo chóp. Trong quá trình đánh cho từ từ phần đường còn lại vào
Cho bột vào hỗn hợp trứng, dùng thìa trộn nhẹ tay cho đều
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, lần lượt bắt từng dải bột dài 6cm lên khay nướng đã lót giấy nướng bánh
Rây đường bột phủ kín mặt trên bánh, để 1 phút cho đường ngấm vào bánh, rây tiếp đường lần 2, để đường ngấm hết thì cho vào lò nướng.
Nướng khoảng 15 – 20 phút, đến khi thấy bánh vàng đều là được.
Mách nhỏ
Bạn có thể tự làm xốt rượu rum theo công thức sau: 40g đường, 30ml rượu rum, 10g bơ, 50ml nước. Bắc nồi nước với đường và bơ đun sôi đến khi hơi sệt lại. Chú ý, tắt lửa rồi mới cho rượu vào để tránh mất hương thơm của rượu.
(Theo Món ngon Việt Nam)