Sắp đến Noel rùi ! chúng ta cùng làm Cookies nhé ! tui sẽ hướng dẫn bà con làm những chiếc Cookies xinh xắn cho gia đình và bạn bè thưỡng thức. Đặc biệt là đối với những ai không có lò nướng vẫn làm được bằng nồi cơm điện cũa nhà mình .
Đây là những chiếc Cookies sản phẩm làm từ chiếc nồi cơm điện
Bà con nhà sẵn có Oven thì dễ rùi há ! bánh làm nhanh và ăn ngon . Công thức căn bãn như sau :
- 250g bơ fe lạt ( unsalted )
- 350g đường
- 400g bột mì
- 2 trứng gà
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 Muỗng cà phê bột nỗi baking powder
- 1/2 muỗng cà phê muối
- chục que kem ( nếu thích )
- hột kẹo màu đễ trang trí
Cách làm : - Trôn bột mì + baking powder + muối trong cái thố sẵn .
- Đánh bơ đễ mềm với đường + trứng + vanilla thành kem, hạ tốc độ máy xuống số thấp nhất , cho bột vào từ từ nhào thành khối bột mềm xong tắt máy . Cho bột vào bịch nilon gói lại cho vào tũ lạnh 3 tiếng .
- Bột lấy ra từ tũ lạnh ngắt ra từng miếng như quã chanh nhõ , ghim que kem vào và xếp ra khay có giấy chống dính ( không cần bôi dầu trên giấy ) đễ bột cách xa nhau một chút vì khi nướng bánh còn nỡ lớn thêm một chút nữa . Dùng cái vật nặng như bãn dao ép cục bột hơi dẹp xuống xong gắn các loại kẹo màu lên hoặc nuts , nếu đường màu thì rắc lên mặt bánh theo sỡ thích cũa mình , cho lò nóng 180 độ C ( ( 350 độ f ), cho khay bánh vào nướng trong vòng 8 phút là được , lấy bánh ra đễ nguội cho vào hộp kín hoặc keo,lọ tuỳ ý .
- Trường hợp các bạn nướng bằng nồi cơm điện thì chỉ cho vào nồi một lần 2-3 cái bánh ( vì còn nở ) nhớ cho một cái khăn dưới nắp nồi cho nước không nhỏ vào bánh , nướng 10' là được ( bất tiện cho nướng bằng nồi cơm điện là nướng không được nhiều một lần như lò nướng )
Từ loại bột trên bạn có thể tạo hình theo ý thích như bánh cây gậy :
sau khi nhào bột thành khối mềm xong thì chia thành 3 phần :
- 1 phần màu nguyên trắng cũa bột
- 1 phần cho vài giọt màu đõ vào nhồi cho đều thành khối bột đõ
- 1 phần thì cho màu xanh lá vào nhồi thành khối bột màu xanh
- Cho tất cã gói vào nilon và cho vào tũ lạnh 3 tiếng , sau đó dùng cái thìa nhỏ múc một muỗng bột vo tròn rồi se tròn dài khoãng 1 tấc , xong khối bột khác màu cũng làm như thế .
- hai sợi bột khác màu xoăn lại như xoắn thừng và cho ra bàn lăn lăn nhẹ cho hai sợi bột ép vào nhau cho đẹp , bẽ gập một đầu như cây gậy là xong .
- làm như vậy cho hết khối bột với màu khác nhau
- cách nướng như trên
Vài loại bánh khác có Chocolate thì phần bột có thay đổi như sau :
- 300 g bột mì
- 100g Cacao đắng
- 250 g bơ fe
- 200g đường trắng
- 150 g đường nâu
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 2 trứng gà lớn
- 1 muỗng cà phê baking powder
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Cách làm như trên, bột này ướt hơn bột trên một chút cho vào tũ lạnh nguyên thau,không phãi bọc nilon ,đễ 3 tiếng sau mới đem ra làm như các loại cookies trên . Tùy bà con tạo hình theo ý thích nhé.
Chúc mọi người thành công
Đây là những chiếc Cookies sản phẩm làm từ chiếc nồi cơm điện
Bà con nhà sẵn có Oven thì dễ rùi há ! bánh làm nhanh và ăn ngon . Công thức căn bãn như sau :
- 250g bơ fe lạt ( unsalted )
- 350g đường
- 400g bột mì
- 2 trứng gà
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 Muỗng cà phê bột nỗi baking powder
- 1/2 muỗng cà phê muối
- chục que kem ( nếu thích )
- hột kẹo màu đễ trang trí
Cách làm : - Trôn bột mì + baking powder + muối trong cái thố sẵn .
- Đánh bơ đễ mềm với đường + trứng + vanilla thành kem, hạ tốc độ máy xuống số thấp nhất , cho bột vào từ từ nhào thành khối bột mềm xong tắt máy . Cho bột vào bịch nilon gói lại cho vào tũ lạnh 3 tiếng .
- Bột lấy ra từ tũ lạnh ngắt ra từng miếng như quã chanh nhõ , ghim que kem vào và xếp ra khay có giấy chống dính ( không cần bôi dầu trên giấy ) đễ bột cách xa nhau một chút vì khi nướng bánh còn nỡ lớn thêm một chút nữa . Dùng cái vật nặng như bãn dao ép cục bột hơi dẹp xuống xong gắn các loại kẹo màu lên hoặc nuts , nếu đường màu thì rắc lên mặt bánh theo sỡ thích cũa mình , cho lò nóng 180 độ C ( ( 350 độ f ), cho khay bánh vào nướng trong vòng 8 phút là được , lấy bánh ra đễ nguội cho vào hộp kín hoặc keo,lọ tuỳ ý .
- Trường hợp các bạn nướng bằng nồi cơm điện thì chỉ cho vào nồi một lần 2-3 cái bánh ( vì còn nở ) nhớ cho một cái khăn dưới nắp nồi cho nước không nhỏ vào bánh , nướng 10' là được ( bất tiện cho nướng bằng nồi cơm điện là nướng không được nhiều một lần như lò nướng )
Từ loại bột trên bạn có thể tạo hình theo ý thích như bánh cây gậy :
sau khi nhào bột thành khối mềm xong thì chia thành 3 phần :
- 1 phần màu nguyên trắng cũa bột
- 1 phần cho vài giọt màu đõ vào nhồi cho đều thành khối bột đõ
- 1 phần thì cho màu xanh lá vào nhồi thành khối bột màu xanh
- Cho tất cã gói vào nilon và cho vào tũ lạnh 3 tiếng , sau đó dùng cái thìa nhỏ múc một muỗng bột vo tròn rồi se tròn dài khoãng 1 tấc , xong khối bột khác màu cũng làm như thế .
- hai sợi bột khác màu xoăn lại như xoắn thừng và cho ra bàn lăn lăn nhẹ cho hai sợi bột ép vào nhau cho đẹp , bẽ gập một đầu như cây gậy là xong .
- làm như vậy cho hết khối bột với màu khác nhau
- cách nướng như trên
Vài loại bánh khác có Chocolate thì phần bột có thay đổi như sau :
- 300 g bột mì
- 100g Cacao đắng
- 250 g bơ fe
- 200g đường trắng
- 150 g đường nâu
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 2 trứng gà lớn
- 1 muỗng cà phê baking powder
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Cách làm như trên, bột này ướt hơn bột trên một chút cho vào tũ lạnh nguyên thau,không phãi bọc nilon ,đễ 3 tiếng sau mới đem ra làm như các loại cookies trên . Tùy bà con tạo hình theo ý thích nhé.
Chúc mọi người thành công
Comment