Chè đậu đỏ trái cây.
Nguyên liệu
Đậu đỏ: 200g
Hạt sen: 30g
15 quả vải, 20 củ năng, 50g đường, 30g bột năng, 20g bột màu đỏ, 100ml sữa dùng nấu ăn và làm bánh.
Cách làm:
Đậu đỏ, hạt sen rửa sạch, hầm cho mềm
Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, cho màu đỏ vào trộn đều, cho tiếp bột năng vào trộn cho bột bao hết củ năng. Quả vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy phần thịt để riêng
Đun sôi nước, cho củ năng vào luộc khi củ năng nổi lên trên là chín, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh
Khi đậu đỏ, hạt sen mềm cho đường vào nêm vừa ăn, nhắc xuống
Múc chè ra ly, để nguội, khi ăn cho trái vải và hạt lựu vào, thêm sữa dùng nấu ăn và làm bánh vào, dùng lạnh.
Mách nhỏ
Đun sôi nước rồi mới cho củ năng vào luộc. Đậu đỏ mềm mới nêm đường vào để đậu không bị cứng.
Món ngon Việt Nam