Chè bánh lọt đậu xanh đánh.
Nguyên liệu:
300g bột gạo, 50g bột năn, một chén nước cốt lá dứa.
Nước đường: một chén đường + một chén nước.
Nước cốt dừa: 500g cơm dừa nạo + một lít nước ấm + một ống vani.
Đậu xanh: 100g đậu xanh cà.
Ảnh: Quán ốc cung cấp
Thực hiện:
- Trộn đều bột năn và bột gạo, chia làm hai phần. Một phần hòa với nước lá dứa, thêm ít nước lọc để có bánh lọt màu xanh. Phần bột còn lại hòa với nước lọc vừa đủ để có bánh lọt trắng. Lược bột qua rây cho mịn. Cho riêng từng thứ vào nồi, khuấy chín trên lửa riu riu.
- Dùng một rổ có lỗ to vừa phải, đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không quến vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng cọng bánh dài chừng 3cm. Vớt bánh lọt ra, cho vào một chậu nước đá khác cho bánh se lại.
- Nấu nước đường: nấu một phần nước một phần đường cho đến khi sôi, sánh vừa phải.
- Làm nước cốt dừa: vắt nước cốt dừa với một ít nước ấm, lấy một phần cốt, còn lại là nước dảo, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năn cho sánh, cuối cùng cho vani.
- Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín, đánh nhuyễn
- Cho bánh lọt vào ly, thêm vào hai muỗng đậu xanh đánh, chan nước đường, nước dừa vào, đập đá nhuyễn cho lên trên. Dùng lạnh.
Theo PNO