Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xôi xoài đậu xanh.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xôi xoài đậu xanh.

    Xôi xoài đậu xanh.





    Đĩa xôi nóng hổi, thơm nức mùi dứa, nước dừa và đậu xanh cùng những hạt nếp dẻo hòa lẫn vị ngọt của xoài chín mang đến một bữa sáng thật ấm áp.




    Nguyên liệu:


    Nếp 200 gr
    Đậu xanh 50 gr
    Lá dứa 50 gr
    Dừa nạo 50 gr
    Xoài chín 2 trái
    Nước cốt dừa
    Muối mè đậu phộng
    Đường






    Cách làm:



    Nếp ngâm trước khoảng 4 - 5 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo. Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 tiếng, vo sạch rồi cho vào lò vi sóng hấp chín với một ít nước rưới đều lên mặt. Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước. Dừa vắt lấy nước cốt.


    Xoài gọt vỏ, xắt thành lát dài, mỏng. ½ để trang trí, ½ ép lấy nước. Cho 1/2 nếp vào đĩa, rưới ít nước lên mặt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào lò vi sóng hấp chín. Tương tự cho ½ nếp còn lại trộn với nước lá dứa, cho vào lò vi sóng hấp chín.



    Khi nếp chín khoảng 80% cho đậu xanh, ít nước ép xoài, nước cốt dừa vào, quay đến khi chín. Xôi chín, múc ra đĩa, ăn kèm với xoài, muối mè đậu phộng, dừa nạo, nước cốt dừa.


    Nước cốt dừa:
    đun sôi nước cốt dừa, ít bột năng, đường đến khi sánh lại.




    Theo Bếp gia đình






Working...
X