Bánh tằm khoai mì.
Vật liệu:
2 gói khoai mì bào (loại đông lạnh)
1 gói dừa non (loại đã nạo sẵn)
1/2 cup bột năng
1/2 cup bột khoai (Potato Startch)
1 cup đường
1 lon rưỡi nước cốt dừa
Khoảng 1/2 teaspoon muối
1/2 chén đậu phộng rang, giã sơ, trộn thêm tí muối và đường.
Cách làm:
Khoai mì bỏ ra ngoài cho tan hết đá. Bỏ khoai mì vào miếng vải vắt cho ráo.
Ðổ bột năng và bột khoai vào trộn cho đều. Trộn được một lúc thì bỏ luôn đường, muối và cả nước cốt dừa vào trộn luôn cho đều hết tất cả mọi thứ.
Múc ra từng tô nhỏ để trộn màu xanh, đỏ, vàng, tùy thích
Bắc xửng (loại nồi hấp) lên bếp nấu cho sôi nước. Thoa chút dầu vào mấy khuôn bánh bông lan sẵn (chú ý thoa những cái góc và đáy nhiều một chút). Ðổ bột khoai mì đã được trộn sẵn vào mấy cái khuôn. Ðừng đổ dày quá, khoảng chừng 1 cm là đủ rồi. Nước vừa sôi thì bỏ vào nồi hấp khoảng 5-7 phút là bánh chín.
Bánh chín, lấy ra, để nguội, thái sợi.
Khi nào sắp ăn thì rắc dừa non bào sẵn và đậu phộng giã (đã trộn ít muối và đường) vào.
(nguồn SN)