Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Trôi VỎ Khoai Lang

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Trôi VỎ Khoai Lang






    Bánh trôi làm từ bột nếp và có thêm khoai lang làm vỏ , khiến bánh mềm hơn và dẻo , tui không có công thức chính xác để làm bánh này vì tui chỉ làm theo nhận định của mình,và bánh này tui cũng học được từ bạn White_polar. Cám ơn bạn thật nhiều xin viết ra cách làm, để bà con khi nhào khoai với bột nên từ từ gia giảm để thành phần được chuẩn.
    Nguyên liêu :
    - Bột nếp 120 g
    - 1 củ khoai lang ruột đỏ
    - mè rang, dừa nạo bịch làm sẳn trong chợ mỹ
    - cốm dẹp xanh
    - đậu xanh đãi vỏ
    - lá dứa vài cọng xay lấy nước màu xanh đậm đặc
    Cách làm : Trong cái nồi cho Khoai lang gọt vỏ nấu chín với lá dứa + 1 TSP đường + chút xíu muối cho đậm đà ,khoai chín nghiền thiệt nhuyễn ( giữ nước còn trong nồi lại )



    - Chia khoai ra làm 2 phần : 1 phần để nguyên màu khoai , 1 phần cho thêm vị lá dứa cho có màu xanh ( tùy ý sử dụng màu foods color cũng được )
    - một phần khoai lang + 1/2 bột nếp nhồi từ từ thêm chút xíu nước hấp khoai vào nếu khô hoặc thêm bột nếu thấy dính quá ! nhồi cho đến khi thấy bột dẻo mịn không nhão hay khô quá là được.
    - Phần khoai còn lại + bột nếp + màu xanh lá dứa nhồi như trên .




    - đậu xanh nấu chín xào với đường + chút mùi hoa bưởi cho thơm, vắt thành viên nhân nhỏ
    - Cốm dẹp xanh rữa sạch xào với chút nước + đường + mùi hoa bưởi ,đừng nhảo quá , vắt viên nhân nhỏ





    Cho nhân vào bột nắn tròn





    đem luộc chín bánh xong lăn qua dừa xấy ,rắc mè lên mặt





    cho vào tủ lạnh khoảng 20' trước khi ăn ,bánh sẽ ngon hơn , có thể làm nước dừa bồng con rưới lên ăn cùng .


Working...
X