Chè khoai tía.
Nguyên liệu:
500g khoai tía, hai chén dừa nạo vắt thành một chén nước cốt dừa, 200g đường cát.
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
- Khoai tía rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, giữ lại nước luộc khoai để tạo màu tím cho chè.
- Cho khoai cùng một chén nước luộc khoai vào cối xay nhuyễn.
- Trút khoai đã xay vào nồi, thêm ba chén nước luộc khoai vào, trộn đều trên bếp, thêm đường cát vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Múc riêng ra
từng chén.
- Có thể ăn kèm đậu phộng, nước cốt dừa tùy thích.
Theo PNO