Bánh Buche De Noel.
Không gì thích thú bằng được đãi người thân, bạn bè một chiếc bánh do chính tay mình làm. Nhân mùa Giáng sinh sắp đến, xin giới thiệu với các bạn cách làm một chiếc bánh Buche kem sữa đơn giản và ngon của một tiệm bánh nổi tiếng Givral.
Nguyên liệu làm bánh
• 340 g trứng
• 120 g đường cát
• 120 g bột
• 40 g dầu ăn
• 45 g sữa béo
• 1 g muối
• 4 g bột nổi
• Khuôn nhôm hình chữ nhật 40 cm x 60 cm x cao 2 cm
Thực hiện:
• Trứng tách lòng đỏ và lòng trắngriêng.
• Lòng trắng + đường đánh bônglên cho thật mịn.
• Lòng đỏ + đường trộn đều,sau đó cho các nguyên liệu còn lại (bột, dầu ăn, sữa béo, muối, bột nổi) quậynhuyễn. Tiếp tục cho hỗn hợp lòng trắng + đường đã đánh bông vào trộnđều.
• Ðổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã quếtbơ xung quanh khuôn (để bánh không bị dính). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độC. Thử bánh chín bằng cách xăm que tre vào chính giữa, rút ra thấy que tre khôlà được.
Nguyên liệu làm kem
• 200 gam kem sữa.
• Kẹo bông đường, chocolate trang trí.
Thực hiện:
• Kem sữa đánh bông.
• Lấy bánh bông lan đã để nguội phếtkem vào một mặt rồi cuốn lại thành hình khúc cây.
• Phết kem xung quanh bánh.
• Dùng nĩa phết các đường rãnh trênmặt bánh để tạo hình vỏ cây.
• Trang trí theo ý thích bằng chocolate trang trí và kẹo bông đường.
Nguồn : TTVHN
Cách khác :
Nguyên Liệu:
-4 trứng gà
-1/4 muổng cafe bột nổi
-1 muổng canh rượu rum
-120g đường
-120g bột mì
-1 gói vani
Cách Làm:
Bột mì, bột nổi trộn chung rây một lần. Đường, trứng, vani đánh nổi cho hổn hợp bột vào trộn đều. Vỉ nướng lót giấy thoa dầu hoặc bơ rắc bột áo, cho bột bánh vào nướng lửa 350 độ F. Bánh vừa chín vàng lấy ra (đừng nướng vàng quá bánh khô khó cuốn). Bánh chín lấy khăn ẩm cuốn bánh lại để nguội (phải cuốn lúc bánh còn nóng).
Rượu rum pha với chút nước và đường thoa lên bánh rồi trét kem cuốn lại.
Kem
Nguyên Liệu:
-6 tròng đỏ hột gà
-250g bơ ngon
-100g đường
-1 cup nước
-Chocolate
-vani
Cách Làm:
Đường và nước thắng tan khi nào nhỏ một giọt đường vào chén nước lạnh đường đông lại không tan là được. Tròng đỏ hột gà đánh nổi khi nào nước đường được, chế từ từ vào hột gà đánh thật mạnh và nhanh cho hột gà thật nổi và mịn, để thật nguội. Bơ để mềm đánh thật mịn, cho hột gà vào, hai thứ đánh chung với vani cho đến khi nào đều là được. Kem múc ra 1/2 chén pha với chocolate đả thắng chảy cho đều cho vào tủ lạnh. Kem không pha chocolate trét lên bánh cuốn lại. Kem chocolate trét trên mặt bánh (làm vỏ cây). Cho bánh vào tủ lạnh cho "thuần" lại khi nào ăn cắt lát mỏng.
Công thức này làm cho 4 người ăn. Có thể trang trí bánh với các loại dâu, trái cây v.v.
Sưu tầm.