Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sương sáo nước cốt dừa si rô

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sương sáo nước cốt dừa si rô

    Sương sáo nước cốt dừa si rô



    Vị thơm mát của sương sáo, si rô dâu, vị béo của dừa sẽ giúp bạn giải nhiệt, đã cơn khát.



    Nguyên liệu


    Bột sương sáo (bột thạch đen)

    Dừa già

    Si rô dâu Thái

    Bột bắp

    Đường





    Thực hiện


    Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.


    Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.


    Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.


    Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô dâu Thái lên trên .



    Theo PNO






Working...
X