BÁNH BÒ NƯỚNG
Vật liệu:
- 1 gói bột năng (loại nhỏ 14 oz)
- 2 chén đường (= 2 cup 1/2)
- 1 lon nước cốt dừa (coconut milk 13.5 oz)
- 10 cái trứng
- 2 gói bột nổi Alsa
Cách làm:
Nấu đường + nước dừa cho hòa vào nhau (đừng để nóng quá đến sôi nước cốt dừa, không ngon), xong để hổn hợp nguội.
Dùng cái rây, rây bột năng vào hổn hợp đường + nước dừa ấy.
Đánh trứng cho tan, lược trứng qua cái rây, đổ vào hổn hợp đường, nước dừa, bột năng.
Rây bột nổi Alsa vào hổn hợp bột luôn.
Thoa dầu ăn đều vào khuôn, đổ hổn hợp bột đường nước dừa bột nổi qua rây vào khuôn rồi cho vào lò nướng ngay.
Vặn lò nướng 375 độ rồi cho bánh vào nướng 20 phút.
Sau 20 phút vặn lò xuống còn 300 độ, nướng thêm từ 20-30 phút.
Dùng tăm thử bánh, thấy đầu tăm không bị dính bánh là bánh đã chín.
PS: Có thể xay lá dứa pha vào nước dừa cho bánh thơm và có màu xanh.
Vật liệu:
- 1 gói bột năng (loại nhỏ 14 oz)
- 2 chén đường (= 2 cup 1/2)
- 1 lon nước cốt dừa (coconut milk 13.5 oz)
- 10 cái trứng
- 2 gói bột nổi Alsa
Cách làm:
Nấu đường + nước dừa cho hòa vào nhau (đừng để nóng quá đến sôi nước cốt dừa, không ngon), xong để hổn hợp nguội.
Dùng cái rây, rây bột năng vào hổn hợp đường + nước dừa ấy.
Đánh trứng cho tan, lược trứng qua cái rây, đổ vào hổn hợp đường, nước dừa, bột năng.
Rây bột nổi Alsa vào hổn hợp bột luôn.
Thoa dầu ăn đều vào khuôn, đổ hổn hợp bột đường nước dừa bột nổi qua rây vào khuôn rồi cho vào lò nướng ngay.
Vặn lò nướng 375 độ rồi cho bánh vào nướng 20 phút.
Sau 20 phút vặn lò xuống còn 300 độ, nướng thêm từ 20-30 phút.
Dùng tăm thử bánh, thấy đầu tăm không bị dính bánh là bánh đã chín.
PS: Có thể xay lá dứa pha vào nước dừa cho bánh thơm và có màu xanh.