Bánh chuối nướng
Hướng dẫn: Chị Ba Ðậu
Nguyên liệu:
10 trái chuối sứ (hoặc 3 hộp chuối)
1 lon sữa Ông Thọ
1 chén đường
1 lon nước cốt dừa
1 lon nước ấm (hay sữa tươi đều được)
1 bịch bánh mì lát
Cách làm:
Mỗi trái chuối cắt dọc khoảng 3-4 miếng nhỏ. Ðem ngâm với 1/2 chén đường khoảng độ 2 giờ cho thấm.
Trộn 1/2 chén đường còn lại với nước dừa, nước ấm (hay sữa tươi) cho tan đường. Rồi bỏ bánh mì vào ngâm cho mềm. Khi bánh mì đã mềm, nhớ vắt bớt nước (phần này quan trọng vì nếu không bánh sẽ bị nhão) cho ráo. Trộn phần chuối đã ngâm với đường vào bột. Nhớ nhẹ tay cho chuối không bị nát.
Lót giấy vào khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột vào. Ðể vài lát chuối lên mặt bánh cho đẹp.
Nướng bánh:
Mở lò khoảng 325 độ.
Nướng khoảng 45 phút đến một giờ. Khi thấy mặt bánh vàng là được.
Theo Người Việt