Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Dầu Cháo Quẩy

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Dầu Cháo Quẩy

    Dầu Cháo Quẫy

    Nguyên Liệu:

    2 1/2 cups bột mì (all purpose flour)
    1 cup nước ấm 105 độ F
    1/4 cup sữa ấm
    1 teaspoon yeast
    1/4 teaspoon muối
    1 teaspoon đường
    1/2 teaspoon bột nổi (baking powder)

    Cách Làm:

    Đun nước cho nóng, hoà tan muối và đường, cho sữa vào, hoà tan yeast. Đợi cho yeast nổi lợn cợn như gạch cua, cho bột đã trộn chung với baking powder vào hỗn hợp yeast, trộn đều xong nhồi bột cho mịn và co giãn. Ủ bột chừng 15 phút, lấy ra nhồi thêm 5 phút. Ủ thêm 1 tiếng đồng hồ cho bột nổi gấp ðôi. Cán bột thành hình chử nhật, 10x6. Cắt thành 8 miếng đều nhau.

    Cho dầu vào chảo cao khoảng 1 1/2 inches, đợi cho dầu thật nóng. Cắt mỗi miếng bột làm 2, để chồng lên nhau, lấy cây đũa ấn ngay chính giữa. Lấy tay kéo cho dài theo ý muốn, thả vào dầu đang sôi, chiên vàng.Món này có thể ăn với cháo lòng,và uống cà fê buổi sáng

    [glint]PhieuLang[/glint]
Working...
X