Ngọt lành tàu hũ cốt dừa
Những chén tàu hũ cốt dừa là món quà vặt ngon lành mỗi chiều về cho bé yêu. Tự làm tàu hũ không khó, các mẹ chỉ cần chịu khó một chút là bé và gia đình sẽ có tàu hũ tươi – mát – mịn ăn hàng ngày, tránh được nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu và dụng cụ rất dễ kiếm:
– 400g hạt đậu nành; 50g bột gelatine; 1 bó lá nếp; 1 tấm vải thưa sạch hoặc một túi lọc; máy xay sinh tố; nước đường tuỳ khẩu vị; 1 củ gừng nhỏ; 1/2 lon cốt dừa.
Cách làm:
Bước 1: Đậu nành rửa sạch, đãi sạch hạt lép rồi ngâm qua đêm (hoặc 6 – 8 tiếng) cho nở, lượng nước ngâm phải ngập gấp đôi lượng hạt. Sau đó rửa lại rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 2 lít nước. Cả nước và bã đậu vào túi vải, vắt lấy nước cốt, bỏ bã.
Bước 2: Hoà bột gelatine với một chút nước ngâm riêng. Cho nước đậu vào nồi đun to lửa cùng lá nếp đã rửa sạch, vừa đun vừa khuấy đều. Khi nước đậu sôi 30 giây thì tắt bếp để nguội bớt. Vớt bỏ lá nếp. Đến khi nước đậu còn hơi ấm thì đổ nước gelatine vào, khuấy thật đều rồi bắc lên bếp đun sôi trở lại.
Bước 3: Đổ sữa đậu nành vào âu lớn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, bạn sẽ có một âu tàu hũ mát mịn nguyên chất và không có thêm một hoá chất nào.
Bước 4: Gừng nướng sơ rồi cạo vỏ, rửa sạch, đâm giập rồi thả vào nước đường. Khi ăn dùng muỗng múc tàu hũ vào chén nước đường ăn cùng đá viên và cốt dừa.
Mách bạn:
– Đậu nành thường bán sẵn gói nhỏ 200g trong các siêu thị. Hoặc có thể hỏi mua ở tất cả các hàng khô trong chợ.
– Vải thưa nên khâu lại thành túi, khi lọc sẽ dễ dàng hơn và sẽ vắt được kiệt nước đậu.
Theo SGTT