Vật Liệu:
-bột gạo 150 gr
- cơm rượu 2 muỗng càphe
- 12gr nước dừa xiêm
- 150gr đường cát
- 250gr nước
- 1 nhúm muối
- bột nổi 1/2 muỗng cà phê
Cách Làm:
- Bột gạo, nước cơm rượu, muối & nước dừa cho vào nhồi chung với nhau cho đều, ủ 1 đêm.
- Lấy 150 gr đường & 1 lit nước (có thể dùng 1/2 nước lã, 1/2 nước dừa), nấu tan, để nguộị
- Cho thêm bột nổi & nước dừa đã nấu ở trên vào bột (đã ủ),trộn đều, ủ thêm 1 đêm nữạ
- Sáng đem phơi nắng độ 3 giờ, đem vào hấp.
- Phải để cho nước cho thật sôi mới đổ bột vào khuôn.
- Hấp độ 15 phút bánh chín, phải cho lửa lớn, bánh mới nở
-bột gạo 150 gr
- cơm rượu 2 muỗng càphe
- 12gr nước dừa xiêm
- 150gr đường cát
- 250gr nước
- 1 nhúm muối
- bột nổi 1/2 muỗng cà phê
Cách Làm:
- Bột gạo, nước cơm rượu, muối & nước dừa cho vào nhồi chung với nhau cho đều, ủ 1 đêm.
- Lấy 150 gr đường & 1 lit nước (có thể dùng 1/2 nước lã, 1/2 nước dừa), nấu tan, để nguộị
- Cho thêm bột nổi & nước dừa đã nấu ở trên vào bột (đã ủ),trộn đều, ủ thêm 1 đêm nữạ
- Sáng đem phơi nắng độ 3 giờ, đem vào hấp.
- Phải để cho nước cho thật sôi mới đổ bột vào khuôn.
- Hấp độ 15 phút bánh chín, phải cho lửa lớn, bánh mới nở
Comment